Đến đâu ta cũng sẽ tò mò về văn hóa và lịch sử của nơi đó. Và luôn có một điểm đến mà chúng ta có thể nhìn rõ được quá trình hình thành và phát triển của nơi đó. Đó chính là viện bảo tàng. Điển hình là Đài Loan, nơi đây có một viện bảo tàng cố cung lịch sử. Bây giờ hãy cùng dichoidailoan.com khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia nhé!

>> Xem thêm:

I. Tổng Quan Về Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia Đài Loan – Viện Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Hầu hết các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ dưới thời các hoàng đế Trung Hoa. Được xây dựng vào năm 1933 ở một vị trí được cho là “ngọa hổ tàng long”. Bảo tàng Cố cung có hơn 600. 000 cổ vật bằng ngọc, ngà, men sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc. Trong đó chiếm phần lớn là thuộc 4 triều đại Tống – Nguyên – Minh – Thanh.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Viện Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Theo lịch sử ghi chép lại: Những cổ vật quí này được Tưởng Giới Thạch chở từ Tử Cấm thành Bắc Kinh ra Đài Loan từ năm 1949. Khi ông ta cùng với 2,5 triệu binh lính, thương gia và trí thức trung thành tháo chạy khỏi đại lục. Với lý do “để tránh khỏi việc vua tôi triều đình nhà Thanh bán cho các nước phương Tây. Cũng như sự vơ vét của quân đội phát xít Nhật”. Toàn bộ báu vật này được lưu giữ hết sức cẩn mật bên trong lòng núi ở phía sau và ăn thông với bảo tàng.

>> Xem ngay Top 8 Bảo Tàng Ở Đài Bắc Bạn Nên Khám Phá Khi Du Lịch Đài Loan

II. Cảnh Đẹp Bên Ngoài Của Cung Điện – Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia Đài Bắc

Bảo tàng được xây dựng với hình dạng một cung điện như tên gọi của chính nó. Thiết kế dựa theo hình dạng các cung điện trong Tử Cấm Thành. Các hiện vật ở đây được đưa từ Trung Quốc đại lục sau khi cuộc nội chiến Trung Quốc nổ ra. Và cưu được rất nhiều vật phẩm giá trị từ thời cách mạng văn hóa. Bảo tàng thường xuyên được cải tạo, bổ sung thêm nhiều hiện vật. Nhưng cũng chỉ có 3000 hiện vật được trưng bày cùng 1 lúc mà thôi.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Cảnh Đẹp Bên Ngoài Của Cung Điện

Nếu bạn là một fan của phim sử thi Trung Quốc, ắt hẳn nơi đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời cho bạn. Đây là cơ hội để bạn tận mắt bộ sưu tập đồ sộ về cổ vật. Trầm trồ trước những viên bảo ngọc cũng như những cổ vật quý hiếm.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Khuôn viên bảo tàng Cung điện Quốc gia

Khuôn viên bảo tàng được thiết kế đậm chất cố cung của vua chúa xưa. Bạn sẽ được ngắm nhìn đồ đồng và tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Trung Quốc. Chiêm ngưỡng các bức họa từ Triều Đường, thư pháp từ Triều Tần. Những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và văn tự từ Triều Thanh.

>> Lưu ngay Top 10 Điểm Check-in Ở Đài Bắc Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

III. Tham Quan Cổ Vật Lịch Sử Thời Xưa Bên Trong Cung Điện Bảo Tàng – Bảo Tàng Quốc Gia Đài Loan

Bảo tàng này chủ yếu trưng bày những cổ vật văn hóa đặc trưng của Trung Hoa. Nơi đây lưu giữ khoảng hơn 700.000 hiện vật gồm gốm sứ, đồ đồng, các bức tranh, chân dung quý hiếm của vua chúa thời xưa. Được xem là tinh hoa vốn có của lịch sử lâu đời và bề dày văn hóa của Trung Hoa.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Cổ Vật Lịch Sử Thời Xưa Bên Trong Cung Điện Bảo Tàng

Khi đến đây tham quan, bạn sẽ được trải nghiệm những điều sau:

  • Đắm mình vào thế giới hấp dẫn của nghệ thuật Trung Quốc tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia.
  • Khám phá ba tầng của phòng triển lãm trưng bày 700,000 tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc. Từ nhiều triều đại, từ đồ đồng, gốm sứ, đồ sơn mài, và tiền xu. Cho đến thảm nghệ thuật, thư pháp, sách quý hiếm, tranh vẽ, v.v..
  • Tìm hiểu thêm về lịch sử nghệ thuật Trung Quốc 8000 năm giá trị. Với sự trợ giúp của thiết bị hướng dẫn thông tin đa phương tiện khi bạn di chuyển trong bảo tàng.
  • Ngoài nhánh chính phía Bắc tại Taipei, bạn cũng có thể sử dụng vé của mình để vào Nhánh phía Nam tại Taibao và vườn Zhishan xinh đẹp. Một khu vườn truyền thống của Trung Quốc!
Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Bên Trong Cung Điện Bảo Tàng

>> Tìm hiểu ngay Tại Sao Phải Đến Chợ Đêm Tây Môn Đình Khi Du Lịch Đài Loan?

Kiến trúc của ba tầng gồm:

1. Tầng 1: Tranh ảnh, triển lãm đặc biệt, sách hiếm, đồ nội thất thời nhà Minh và nhà Thanh, vật phẩm điêu khắc tôn giáo.

2. Tầng 2 : Khu vực tương tác với video, tranh vẽ, thư pháp và đồ gốm Trung Quốc

3. Tầng 3: Đồ đồng, vũ khí, vật phẩm lễ nghi, đồ chạm khắc thời Minh và Thanh. Và bộ sưu tập ngọc bích bao gồm cả bắp cải Jadeite.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Bên Trong Cung Điện Bảo Tàng

IV. Giá Vé Và Thông Tin Khi Tham Quan Bảo Tàng Cung Điện Đài Loan – Viện Bảo Tàng Đài Loan

Cùng với những khu vườn xinh đẹp, ở bảo tàng Cung điện Quốc gia còn có một danh sách dài những lựa chọn ăn uống. Bao gồm các trà lâu kiểu truyền thống, các nhà hàng Trung Hoa cao cấp, và các quầy thức ăn. Bảo tàng nằm ở quận Sỹ Lâm và có thể đến được thông qua ga tàu điện ngầm Sỹ Lâm. Cửa số 1 và bắt chuyến R30, và các tuyến bus 18, 19, 255, 304 hay 815. Vé vào cổng là 250NDT mỗi người, với vài ưu đãi về giá cho nhóm từ 10 người trở lên.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia
Bảo Tàng Cung Điện Đài Loan
  • Giờ mở cửa: Chủ nhật đến thứ năm tử 8:30 – 18:30. Thứ sáu, thứ bảy từ 8:30 – 21:00
  • Địa chỉ: Số 221, khu số 2 đường Chí Thiện, quận Sỹ Lâm, Đài Bắc
  • Tel: +886 (0)2 2881 2021
  • Phí vào cổng: 250 NDT/1 người

Dichoidailoan.com đã cung cấp thông tin cho bạn về bảo tàng Cung điện Quốc gia. Nếu có dịp đến Đài Loan, hãy dừng chân ghé lại bảo tàng này nhé. Để xem thử những gì trong bài viết có đúng không. Nếu bạn trải nghiệm được gì mới lạ, cứ liên hệ với bọn mình nhé!

>> Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây