Đài Bắc, Đài Loan không chỉ có những món ăn, quán cafe nhất định phải ghé. Ở đây còn có các bảo tàng nghệ thuật, lịch sử thú vị không kém. Bên cạnh sự hiện đại là phong cách cổ kính đầy bí ẩn đang chờ bạn khám phá. Sau đây dichoidailoan.com xin chia sẻ với bạn top 8 bảo tàng ở Đài Bắc bạn nên khám phá khi du lịch Đài Loan.

>> Xem thêm:

1. Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia – Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia Ở Đài Bắc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia – Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Hầu hết các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ dưới thời các hoàng đế Trung Hoa. Số cổ vật tuy lớn nhưng người ta không đưa ra hết mà chỉ trưng bày mỗi đợt khoảng 1.500 món. Cứ ba tháng lại thay đổi một lần theo từng chủ đề phục vụ khách tham quan.

Bảo tàng coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, buổi thảo luận và chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Tại đây có nhiều hoạt động kể chuyện, một vườn giáo dục dành cho trẻ em. Hay các hoạt động gia đình và một trung tâm giáo dục điện tử. Tham dự một buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học Trung Quốc.

>> Xem ngay Tham Quan Bảo Tàng Cung điện Quốc Gia Ở Đài Loan

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 221, khu số 2 đường Chí Thiện, quận Sỹ Lâm, Đài Bắc
 • Giờ mở cửa: Chủ nhật đến thứ năm tử 8:30 – 18:30. Thứ sáu, thứ bảy từ 8:30 – 21:00
 • Điện thoại: +886 (0)2 2881 2021
 • Giá vé:  250 NDT/ 1 người

2. Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Tưởng Giới Thạch – Tham Quan Bảo Tàng Cố Cung Đài Bắc

Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch – Nơi tưởng niệm nhà lãnh đạo quân sự, chính trị. Một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế kỷ 20. Sẽ chẳng có một Đài Loan như ngày nay nếu không có sự đóng góp to lớn của Tưởng Giới Thạch. Vì vậy, người dân Đài Loan rất yêu mến ông. Họ cho xây Đài tưởng niệm để luôn tưởng nhớ đến ông.

Khu đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được chia làm năm phần chính: Nhà đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Bức tượng lớn Tưởng Giới Thạch, Công Viên Trung Chính, Trung tâm triển lãm quốc gia và nhà hát quốc gia. Cuối cùng là khu tầng trệt nhà tưởng niệm. Mỗi nơi có một nét đẹp riêng, trưng bày những hiện vật độc đáo. Bạn không nên bỏ qua địa điểm tham quan này khi du lịch Đài Bắc.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm ở địa chỉ số 21 Zhonghan South Road, Khu Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: từ 9.00 – 17.00
 • Điện thoại: +886-2-23431100

3. Đài Tưởng Niệm Tôn Dật Tiên – Bảo Tàng Ở Đài Bắc

Đài tưởng niệm Tôn Dật Tiên – Nằm ở Nam Dương (Sun Yat Sen Nanyang Memorial Hall). Là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai hiếu kỳ về bác sĩ Tôn Dật Tiên. Hay những mối liên hệ của ông với Singapore đầu thế kỉ 20.

Tọa lạc tại chính thành trì của Trung Quốc Đồng Minh Hội. Bảo tàng chú trọng vào việc giới thiệu về sự nghiệp và tầm ảnh hưởng của bác sĩ Tôn. Trong suốt cuộc cách mạng đến cộng đồng người Hoa trong khu vực. Cùng với tình bằng hữu khắn khít của ông. Hãy dành thời gian để khám phá năm phòng trưng bày. Nơi đầy ắp những tấm bảng tương tác và bảng trưng bày đa phương tiện. Những bức ảnh cũ, các vật dụng cá nhân và thư tín. Từ những vị lãnh đạo cộng đồng lỗi lạc giúp hé mở về mối quan hệ của họ với bác sĩ Tôn.

Các triển lãm này cũng thể hiện tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng và sự trỗi dậy của trường học, văn chương, phương tiện truyền thông in ấn. Hay các hoạt động kinh tế của người Hoa.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Đài tưởng niệm Tôn Dật Tiên

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 505 khu số 4, đường Đại An, quận Tín Nghĩa, Đài Bắc (No. 505, Section 4, Ren-ai Road, Xinyi)
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00
 • Điện thoại: +886 (0)2 2758 8008

>> Bỏ túi ngay Top 20 Điểm Du Lịch Ở Đài Bắc Đang Thu Hút Giới Trẻ

4. Bảo Tàng Suối Nước Nóng Beitou – Bảo Tàng Đài Loan

Bảo tàng suối nước nóng Beitou – Nơi này trước đây vốn là 1 phòng tắm nước nóng công cộng được xây dựng vào năm 1913. Là nhà tắm công cộng đầu tiên trong suốt thời kỳ Nhật xâm chiếm. Beitou Museum được cải tạo khác nguyên bản ban đầu khá nhiều. Toà nhà khi được xây dựng lại đã xây theo kiểu Anh với gạch ống đỏ và ván gỗ.

Toà nhà có 2 tầng. Ở tầng 1 du khách sẽ thấy bồn tắm công cộng đã không còn được sử dụng từ lâu. Bên cạnh đó là các tấm bảng miêu tả về lịch sử, công dụng các trang thiết bị, các dụng cụ trong phòng tắm, Beitou Stones và không gian tắm. Ở tầng 2, có 6 khu vực trưng bày triển lãm: Beitou History, Balcony, Taiwanese Hollywood, Exhibition Area B, Multi-media Room, Tatami-Floor. Nơi tài liệu, trang thiết bị, tranh ảnh,… được trưng bày. Hay khu vực ngắm cảnh, thư giãn.
Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Bảo tàng suối nước nóng Beitou

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: No. 32, Youya Rd., Beitou District, Taipei City
 • Giờ mở cửa: Thứ 3 tới Chủ Nhật (10:00 – 17:30 hàng ngày). Thứ 2 đóng cửa
 • Địa thoại: +886-2-2891-2318

5. Bảo Tàng Mỹ Thuật Đài Bắc – Bảo Tàng Nghệ Thuật Đương Đại Đài Bắc

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc – Địa điểm được các bạn trẻ ghé thăm. Các không gian văn hoá – nghệ thuật chủ yếu để chụp ảnh. Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc nằm trong khuôn viên Công viên triển lãm Đài Loan (Taipei Expo Park). Đây là không gian nghệ thuật đương đại lớn nhất châu Á với tổng diện tích lên tới 1879m2. Tại đây trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo của các nghệ nhân trong và ngoài Đài Loan.

Ở đây, 6 phòng triển lãm đều có không gian rộng mở và thoáng đãng. Với những ai yêu thích sự sáng tạo, đây sẽ là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua. Không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc còn thường xuyên tổ chức các triển lãm, hoạt động văn hoá nghệ thuật dành cho học sinh, sinh viên và gia đình trong ngày lễ. Nên nếu có ý định tới đây tham quan, hãy lưu ý điểm này bạn nhé.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 181, Zhongshan North Rd, Zhongshan District, Taipei, Taiwan.
 • Giá vé: 30TWD ( tương đương 23.000 VND).
 • Giờ mở cửa: Mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 2.

>> Click ngay Điểm Tham Quan Ở Đài Bắc – Top 10 Bạn Không Nên Bỏ Qua

6. Bảo Tàng Miniatures Of Taipei – Bảo Tàng Ở Đài Loan

Bảo tàng Miniatures of Taipei – Một chiếc bảo tàng mới nổi tại Taipei. Nếu bạn thích mấy đồ tí hon thì nhớ ghé qua đây. Bảo tàng bao gồm nhiều các tác phẩm mô phỏng địa danh nổi tiếng với tỉ lể kích thước 12:1. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải choáng về độ tinh xảo và chi tiết của từng tác phẩm.

Đỉnh cao của sự tỉ mỉ, kiên nhẫn đó là chiếc tivi to chưa bằng cái tem thư mà vẫn hoạt động bình thường. Hay một chùm đèn gồm 40 bóng mà chỉ có kích thước bằng 1 hạt gạo. Một số tác phẩm trưng bày khá nổi tiếng của bảo tàng: Rose Mansion, A Street Scene, Going On Tour, Phòng của Ting Ting, Healeman’s Heaver, Jack & Beanstalk, Miniature Accessory, Sông Thunder. Hay các cửa hàng truyền thống Nhật Bản, Cung điện Buckingham.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Bảo Tàng Miniatures Of Taipei

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: B1, No. 96, Sec. 1, Jianguo N. Rd., Zhongshan District.
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00
 • Giá vé: 180 TWD/ người.

7. Museum Of Contemporary Arts – Các bảo Tàng Ở Đài Bắc

Museum of Contemporary Arts – Một trong những địa điểm siêu hấp dẫn. 10 người đi du lịch Đài Loan thì 11 người đều nô nức kéo nhau tới đây. Được cải tạo lại từ một trường tiểu học. Bảo tàng triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại này đi vào hoạt động từ năm 2001. Thu hút rất nhiều khách du lịch lẫn người dân địa phương ghé chơi. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại. Với những thông điệp thường có ý nghĩa về bảo vệ môi trường, thiên nhiên, vũ trụ,…

Tuỳ vào từng chủ đề của triển lãm mà các tác phẩm trưng bày khác nhau. Tuy nhiên thì tất cả đều đẹp, rất nghệ và góc nào cũng sống ảo một cách sâu sắc được hết. Chỉ mất 50TWD vé vào cổng.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Museum of Contemporary Arts

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: NO.39 Chang-An West Road Taipei, Taiwan , No. 39 Chang’an West Road, Datong District,  Taipei 103
 • Giờ mở cửa: Từ thứ 3 – Chủ Nhật (10:00 – 18:00), giờ cuối vào cửa 17:30/ Đóng cửa vào thứ Hai.

>> Khám phá ngay Top 8 Cảnh Đẹp Ở Đài Bắc Hút Hồn Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

8. Taipei Astronomical Museum – Bảo Tàng Nghệ Thuật Đài Bắc

Taipei Astronomical Museum – Bảo tàng Thiên văn Đài Bắc. Đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan thú vị và toàn diện về cuộc đua của nhân loại tới các vì sao. Ở đây có vô số các màn hình, mô hình mô phỏng không gian, các thí nghiệm mô tả các nguyên tắc khoa học và các biểu đồ thiên văn.

Ngoài ra, những ai là fan của Star War, các thể loại phim về vũ trụ hay đơn giản là yêu thích thiên văn. Phải thử các rạp chiếu phim IMAX và 3D với đầy đủ các hiệu ứng, âm thanh sống động. Tầng trên cùng của bảo tàng còn có “Cuộc phiêu lưu vũ trụ”. Nơi đưa các bạn đi khám phá hết dải ngân hà và hệ mặt trời siêu hấp dẫn.

Bảo Tàng Ở Đài Bắc
Taipei Astronomical Museum

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 11160 No.363, Jihe Rd., Shilin Dist., Taipei, Taiwan
 • Giờ mở cửa: 09:00-17:00 (từ thứ Ba – Chủ Nhật), 09:00-20:00 (riêng thứ Bảy)/ Đóng cửa vào thứ Hai.

Trên đây là top 8 bảo tàng ở Đài Bắc bạn nên khám phá khi du lịch Đài Loan. Đừng quên cùng  dichoidailoan.com khám phá nhiều địa điểm thú vị hơn ở Đài Bắc nhé. 

>> Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây