Đài Loan là một trong những điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Nhưng bạn đang băn khoăn du lịch Đài Loan có cần visa không? Thủ tục xin visa Đài Loan như thế nào? Tham khảo ngay bài viết mà Đi Chơi Đài Loan chia sẻ ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý và thủ tục xin visa Đài Loan nhé!

>> Xem thêm:

1. Đi Du Lịch Đài Loan Cần Giấy Tờ Gì? Du Lịch Đài Loan Có Cần Visa Không?

Du Lịch Đài Loan Có Cần Visa Không?
Hiện nay việc xin visa du lịch Đài Loan đã dễ dàng hơn trước rất nhiều

Trước đây Đài Loan rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Công dân Việt Nam muốn tham quan Đài Loan gặp khá nhiều thủ tục phức tạp rắc rối. Tuy nhiên, hiện nay chính sách thị thực có phần thông thoáng hơn trước rất nhiều nên việc du lịch Đài Loan cũng dễ dàng hơn. Du lịch Đài Loan có cần visa không? Để nhập cảnh Đài Loan bạn cần có visa du lịch Đài Loan nếu không thuộc những trường hợp được miễn visa theo quy định. Trường hợp được miễn visa thì bạn cần nộp tờ khai miễn thị thực khi nhập cảnh.

2. Những Trường Hợp Được Miễn Visa Đài Loan – Quy Định Về Miễn Visa Du Lịch Đài Loan

Quy Định Về Miễn Visa Du Lịch Đài Loan
Ngoài các trường hợp được miễn visa thì du lịch Đài Loan phải xin visa

Bạn sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan nếu có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan. Thay vào đó, bạn sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, với thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho trường hợp đã từng đi lao động phổ thông.

Bạn có thể đăng ký miễn visa du lịch Đài Loan ở hai cổng thông tin online là:

  • https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  • https://immigration.gov.tw => Online Application => mục (5).

Nếu hệ thống trả kết quả đậu thì bạn cần in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. Trường hợp không đạt muốn nhập cảnh Đài Loan thì bạn vẫn phải tiến hành thủ tục xin visa như bình thường.

>> Bỏ túi ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Bạn Cần Biết

3. Hướng Dẫn Cách Xin Visa Đài Loan Khi Đi Du Lịch – Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan 

Hồ Sơ Xin Visa Bao Gồm

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan 
Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo, chỉ photo các trang visa và có dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực: Truy cập vào link https://visawebapp.boca.gov.tw chọn “General Visa” và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra rồi nộp cùng các giấy tờ khác.

3. Hai ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
5. Chứng minh tài chính: bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng (bắt buộc). Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng

6. Vé máy bay khứ hồi

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

8. Lịch trình chuyến đi (liệt kê các điểm đi chính trong ngày càng cụ thể càng tốt)

>> Xem ngay Những Điều Lưu Ý Khi Du Lịch Đài Loan Bạn Cần Biết

Quy Trình Xin Visa Khi Du Lịch Đài Loan

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa với đầy đủ các giấy tờ trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ ở Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội và TP.HCM. Thời gian cấp visa từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc.

Quy Trình Xin Visa Khi Du Lịch Đài Loan
Quy trình, thủ tục xin visa Đài Loan không quá phức tạp

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

  • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
  • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy
  • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
  • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
  • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6
Quy Trình Xin Visa Khi Du Lịch Đài Loan
Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM

Lệ Phí Xin Visa Đài Loan
Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định thành 75 USD.
Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD ( luu ý là lệ phí làm visa nộp bằng tiền USD)

Phỏng Vấn Xin Visa Đài Loan: Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn.  Nhưng nếu được yêu cầu thì bạn cần giữ tâm lý thoải mái, tự tin. Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và trả lời trôi chảy các thông tin chứng minh đủ điều kiện xin visa. Như bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi. Và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì.

4. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Đài Loan – Du Lịch Đài Loan Bạn Chú Ý Về Visa

Du Lịch Đài Loan Bạn Chú Ý Về Visa
Những lưu ý cần biết khi xin visa Đài Loan

Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng TP.HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP.HCM ít nhất là 1 năm. Từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM.

Nếu bạn là sinh viên thì thay vì giấy xin nghỉ phép, bạn nên xin giấy xin nghỉ học. Và vì bạn chưa đi làm nên những giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và công việc phải là giấy tờ của ba mẹ bạn.

Visa có hiệu lực trong 90 ngày. Nếu bạn xin loại multiple có thể xuất nhập cảnh nhiều lần. Trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày. Nếu bạn xin loại single thì chỉ đi được trong 1 lần, mỗi lần không quá 14 ngày nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xin visa Đài Loan và một số lưu ý mà Đi Chơi Đài Loan chia sẻ với các bạn. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng về việc du lịch Đài Loan có cần visa nữa phải không nào. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi Đài Loan với những trải nghiệm tuyệt vời nhất! 

>> Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây